Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài Chính và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba


Ngày cập nhật: 05/12/2016 7:44:24 SA

Ngày 23/8/2015, ngành Tài chính Quảng Trị tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính (28/8/1945 – 28/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đoàn, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Sở Tài chính qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố cùng các cán bộ, CCVC ngành Tài chính trong toàn tỉnh.

 

Diễn văn ôn lại truyền thống ngành Tài chính trong 70 năm qua đã khẳng định: Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập. Ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đồng chí Phạm Văn Đồng được chỉ định giữ chức vụ Bộ Trưởng Bộ Tài Chính. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự ra đời của ngành Tài chính Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp tích cực của cán bộ, công chức người lao động ngành Tài chính đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, ngày 6/8/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1372/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống của ngành Tài chính Việt Nam.

 

Trong bối cảnh chung đó, Ty Tài chính tỉnh Quảng Trị được thành lập trực tiếp giúp việc cho chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo, điều hành. Là cơ quan tham mưu, giúp việc trong lĩnh vực ngân khố - một bộ phận không thể thiếu của Uỷ ban nhân dân Cách mạng từ những ngày đầu thành lập, trải qua hai cuộc kháng chiến chống xâm lược, đấu tranh thống nhất nước nhà, bước sang giai đoạn khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Kể từ ngày tỉnh được tái lập lại vào ngày 1/7/1989 cho đến nay, ngành Tài chính Quảng Trị có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động ngày càng được tăng cường, công nghệ thông tin, phương tiện làm việc hiện đại được nhanh chóng đưa vào áp dụng, quy trình làm việc từng bước được cải tiến, quy chế dân chủ cơ sở được phát huy; đội ngũ cán bộ có bước trưởng thành lớn về mọi mặt như: xử lý công việc nhanh gọn, kịp thời, đúng quy trình, công tác tham mưu có chất lượng, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của tỉnh, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Công tác thu, chi ngân sách ngày càng đạt hiệu quả cao, năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2014, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 2.380 tỷ đồng, công tác chi ngân sách luôn đảm bảo… Trong suốt 70 năm qua, ngành Tài chính Quảng Trị đã đoàn kết, sáng tạo, vượt lên muôn vàn khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Tài chính Quảng Trị, Chủ Tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhận được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành Tài chính

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các thế hệ ngành Tài chính Quảng Trị đạt được trong 70 năm qua. Tình hình KT-XH của tỉnh ta ngày càng có nhiều bước chuyển biến tích cực, đời sống của các tầng lớp nhân dân không ngừng được cả thiện. Những kết quả đáng tự hào đó đã có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ lãnh đao, cán bộ công chức của ngành Tài chính qua các thời kỳ.

Để góp phần đưa Quảng Trị phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Tài chính cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; mỗi cán bộ ngành Tài Chính phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất, năng cao năng lực để thực hiện thành công cải cách và hiện đại hóa, góp phần tích cực và quan trọng vào tiến trình hội nhập của đất nước và địa phương.

Trong đó,thường xuyên quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp 70 năm của ngành, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đoàn kết tốt nội bộ.Tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác quản lý ngân sách nhà nước, thực hiện thắng lợi dự toán thu, chi ngân sách hàng năm của các cấp để phuc vụ tốt yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương;chủ động phối hợp chặt chẽ vớicáccơ quanliên quanphấn đấu hoàn thành dự toán thu NSNNhàngnăm.Tiếp tụcđẩy mạnh cải cách hành chính trong các hoạt động nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các tổ chức và cá nhân trong quan hệ công tác.Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các đơn vị trong thực hiện dự toán chi ngân sách đảm bảo đúng quy địnhvà hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.Không ngừng quan tâm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức phẩm chất trong sáng.

Nhân dịp này, thừa uy quyền của Chủ tịch nước, đồng Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Sở Tài chính; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hồ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài chính; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân. Giám đốc Sở Tài chính tặng giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân có nhiều đóng góp quan trọngcho ngành Tài chính trong thời gian qua.

Theo Web Quảng Trị

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sở Tài tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện cam kết năm 2019 (17/4/2019)
Tháng thanh niên – Tháng hành động của Đoàn Thanh niên Sở Tài chính (4/4/2019)
Sở Tài chính giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 (26/3/2019)
Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (31/1/2019)
Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành Tài chính (10/1/2019)
SƠ KẾT NHIỆM VỤ TÀI CHÍNH – NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 (2/8/2018)
Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý ngân sách 8.0 (18/6/2018)
Hội nghị tập huấn triển khai luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật (19/4/2018)
Sở Tài chính tỉnh Quảng Trị Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (9/2/2018)
Copyright 2019 by SỞ TÀI CHÍNH QUẢNG TRỊ